Rurouni Kenshin live action sẽ chiếu ở liên hoan phim quốc tế HIFF 2013

Tại Liên Hoan Phim Quốc Tế thường niên Hawaii International Film Festival (HIFF) đã thông báo vào hôm thứ 5 với 10 bộ phim đầu tiên sẽ được được chiếu tại sự kiện, trong đó có bộ phim Rurouni Kenshin live action chuyển thể từ manga. Liên hoan phim quốc tế  sẽ được tổ chức vào ngày 10 – 13 tháng 10 . Nhà tổ chức sự kiện chưa công bố rõ thời gian các bộ phim sẽ được chiếu. Thông tin 10 bộ phim ở đây

Rurouni Kenshin live action

Series manga về samurai nổi tiếng Rurouni Kenshin của tác giả đã được chuyển thể một bộ phim live-action chiếu tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2012 và tới 60 quốc gia. Keishi Outomo đã đạo diễn bộ phim cùng với Takeru Satoh (Kamen Rider Den-O, Rookies, Beck, Ryōmaden) là diễn viên chính và diễn viên Emi Takei 17 tuổi trong vai nữ chính Kaoru Kamiya. Phim cunhx được chiếu tại bẮc Mỹ ở sự kiện LA EigaFest 2012 vào tháng 12r, sau đó là Montreal vào 20 tháng 7 , San Francisco vào 27/7  và 1/8. Ngoài ra thì 2 dự án phim live-action của series cũng đã được công bố.

Năm ngoái HIFF đã cho chiếu Wolf Children, live-action Thermae Romae, một số bộ phim của Hayao Miyazaki, Ultraman Saga, và Korean animation The King of Pigs.